วันจันทร์ที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2558

ทำโดนัทจิ๋ว เป็นงานเสริม อาชีพเสริม ทำที่บ้าน


ทำโดนัทจิ๋ว เป็นงานเสริม อาชีพเสริม ทำที่บ้าน

ปัจจุบันขนมประเภทอบ หรือเบเกอร์หลายชนิดมีการดัดแปลง หรือปรับปรุงสูตรให้สามารถทำได้ง่ายๆ โดยมีเครื่องมือหรืออุปกรณ์ใหม่ๆ ที่ไม่ต้องใช้เตาอบ หรือการทอดซึ่งเหมาะสำหรับคนที่สนใจ สามารถทำขนมเบเกอร์รีเป็น งานเสริม อาชีพเสริมทำที่บ้านได้ “โดนัทจิ๋ว”


ทำโดนัทจิ๋ว เป็นงานเสริม อาชีพเสริม ทำที่บ้าน

เป็นขนมอีกชนิดหนึ่งที่ทำได้หลายสูตร ทั้งการนำไปเข้าเตาอบ หรือนำไปทอด สำหรับสูตรที่ datacatalog.org นำมาฝากในวันนี้เป็นสูตรโดนัทจิ๋ว ที่ไม่ต้องนำไปอบหรือทอด มีเพียงเครื่องทำโดนัทจิ๋วก็สามารถทำขาย เป็นอาชีพเสริมทำที่บ้านแล้ว

ส่วนผสมและวิธีทำโดนัทจิ๋ว

ก่อนที่จะเรียนรู้สูตรการทำโดนัทจิ๋ว เรามาทำความรู้จักกับเครื่องทำโดนัทกันก่อนค่ะ เครื่องทำโดนัทจิ๋วมีหลายราคา หลายขนาดหากเป็นมือใหม่หัดทำ อาจเลือกซื้อขนาดเล็กที่ทำได้ครั้งละ 6 ชิ้น ราคาประมาณ 500-600 บาท เมื่อเริ่มมีความชำนาญ หรือต้องการทำขายให้กับเพื่อนๆที่ทำงานทำไปฝากขาย ตามร้านกาแฟสดเป็นอาชีพเสริมทำที่บ้าน ก็อาจเลือกซื้อเครื่องทำโดนัทจิ๋วที่มีขนาดใหญ่ ตามความเหมาะสมได้ค่ะส่วนสูตรการทำโดนัทจิ๋วมีหลายสูตร วันนี้เลือกสูตรโดนัทวานิลา มีรายละเอียดและวิธีทำง่ายๆดังนี้

ส่วนผสมและวิธีทำโดนัทจิ๋ว (วานิลา)
ส่วนผสม

1.แป้งสาลี 5 ถ้วย
2.แป้งข้าวโพด 1 ถ้วย
3.เนยสด 2 ถ้วย
4.ผงฟู 4 ช้อนชา
5.ไข่ไก่ 12 ฟอง
6.น้ำตาลทราย 2 ถ้วย
7.นมข้นหวาน 4 ช้อนโต๊ะ
8.นมสด 1 ถ้วย
9.วานิลา 1 ½ ช้อนชา

วิธีทำโดนัทจิ๋ว
1.ร่อนแป้งข้าวโพดและแป้งสาลีเข้าด้วยกันแล้วพักไว้
2.ตีเนยกับน้ำตาลทรายด้วยตะกร้อมือจนขึ้นฟู แล้วค่อยๆใส่ไข่ลงไปทีละฟองตีให้เข้ากัน
3.นำแป้งที่ร่อนเทลงไปใช้ตะกร้อมือ ผสมให้เข้ากันสลับกับใส่นมสดและนมข้นหวาน และสุดท้ายใส่วานิลา
4.อุ่นเครื่องโดนัทให้ร้อนก่อน จากนั้นทาด้วยน้ำมันพืชบางๆ ที่พิมพ์แล้วตักแป้งใส่ลงในพิมพ์จนครบ แล้วปิดฝาอบจนสุก เปิดฝานำโดนัทจิ๋วออกจากเครื่องพักไว้ให้เย็นบรรจุถุงพร้อมขาย หรือเก็บใส่ภาชนะไว้ทาน สูตรและอัตราส่วนที่ datacatalog.org แนะนำสามารถทำขายเป็น อาชีพเสริมทำที่บ้านได้เลย เพราะจะได้โดนัทจิ๋วประมาณ 100-120 อัน หากต้องการทดลองทำในปริมาณน้อยๆ ปรับลดสูตรได้ตามอัตราส่วนค่ะ


เวปไซด์หางาน

งานพาร์ทไทม์  งานพิเศษ  งานเสริม  งานทำที่บ้าน  รายได้เสริม




































ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น